Những cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô tốt cho sức khỏe mà bạn nên biết

06/01/2022 CAS Media

Được người xứ Tây Tạng mệnh danh là “vàng mềm”, đông trùng hạ thảo từ lâu luôn được nhiều người săn đón và ưa dùng như một thứ biệt dược. Thực tế, dược liệu đặc biệt này đã chứng minh mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe ở mọi lứa tuổi. Đông trùng ngoài việc có thể pha trà, nấu ăn thì còn có thể dùng đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu. Cùng Bảo Đan tìm hiểu về cách ngâm rượu đông trùng không chỉ dễ sử dụng mà vô cùng bổ dưỡng này qua bài viết sau nhé.

Sử dụng đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu tốt cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu là một trong những cách sử dụng trùng thảo hiệu quả nhất được nhiều người truyền tai nhau. Nghiên cứu đã chứng minh rượu đông trùng không những mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Cách sử dụng đông trùng ngâm rượu chuẩn nhất phải nói đến chính là

đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu rất tốt

Sử dụng đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe

 • Sử dụng rượu trước hoặc sau bữa ăn, tuyệt đối không uống khi bụng đang đói.

 • Có thể uống rượu trước khi đi ngủ khoảng 30-60ml mỗi ngày.

Dù rượu đông trùng rất tốt nhưng bạn không nên quá làm dụng. Đặc biệt không được sử dụng đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu khi ăn kèm với các đồ cay nóng hay các chất kích thích khác.

Đối tượng không nên sử dụng rượu đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu không phải là thuốc nên không có chức năng thay thế cho các loại thuốc chữa bệnh. Bên cạnh đó, không phải bất kỳ ai cũng sử dụng tùy tiện loại rượu tốt này. Những đối tượng sau tuyệt đối không nên sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu:

 • Bệnh nhân mắc cách bệnh ung thư, người cao niên hay người mắc bệnh cao huyết áp.

 • Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai và cho con bú không sử dụng rượu đông trùng

 • Người mắc các bệnh tiểu đường cũng không khuyên dùng rượu đông trùng.

Phụ nữ mang thai không dùng

Phụ nữ mang thai tuyệt đối không sử dụng rượu đông trùng

Bên cạnh đó nếu bạn đang tham gia bất kỳ liệu trình điều trị bệnh nào hay đang sử dụng thuốc đều cần cân nhắc và tốt nhất nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi sử dụng.

Những cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô bạn nên biết

Nếu như các loại rượu thông thường gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thì riêng với đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu có thể mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe. Dưới đây là một số cách ngâm rượu đông trùng khô bạn có thể tham khảo để dễ dàng thực hiện tại nhà.

Rượu nếp trắng ngâm trùng thảo khô

Để ngâm trùng thảo khô với nếp trắng cần chuẩn bị

 • 10g trùng thảo khô

 • 1 - 1,5 lít rượu nếp trắng ngon 40 độ

 • Bình thủy tinh có nắp đậy kín.

nếp trắng thơm 40 độ ngâm trùng thảo

Rượu nếp trắng thơm 40 độ ngâm trùng thảo khô

Rượu nếp trắng đông trùng sau 20 ngày có thể dùng được nhưng phải ít nhất 3 tháng thì dược chất có trong đông trùng mới ngấm vào rượu. 3 bước thực hiện ngâm rượu bao gồm:

 • Bước 1: Trùng thảo khô sau khi mua về cần làm sạch qua với nước hoặc rượu trắng để loại bỏ bụi bẩn sau đó để khô, ráo nước

 • Bước 2: Cho 700ml - 800ml rượu nếp trắng vào bình trước rồi sau đó cho phần trùng thảo khô vào. 

 • Bước 3: Cho nốt phần rượu nếp trắng còn lại vào. Trùng thảo lúc này sẽ nổi lên phía trên trông rất đẹp mắt. Sau đó, bạn cần đậy nắp thật kín và bảo quản ở những nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh ánh nắng trực tiếp.

Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu kết hợp với kỷ tử

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho loại rượu này bao gồm 30g trùng thảo khô, 300g kỳ tử khô, 500ml rượu nếp trắng thơm ngon trên 40 độ và bình thủy tinh có nắp đậy. Bạn chỉ việc cho trùng thảo khô và kỷ tử vào bình trước sau đó đổ rượu nếp vào và đậy kín nắp để ở nơi thoáng mát là được. Với cách ngâm như vậy, rượu chỉ sau 30 ngày là dùng được. Nếu bạn để rượu trùng thảo khô càng lâu thì uống càng ngon và bổ hơn.

Sử dụng kỷ tử để ngâm rượu

Sử dụng kỷ tử để ngâm rượu trùng thảo khô

Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu kết hợp với nhung hươu

Nguyên liệu cho đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu với nhung hươu bao gồm: 30g trùng thảo khô, 20g nhung hươu tươi, 1 lít rượu nếp trắng thơm 40 độ và bình thủy tinh sạch có nắp đậy. Bình rượu trùng thảo nhung hươu chỉ cần đậy nắp kín sau 30 ngày là dùng được với quy trình ngâm rượu cũng chỉ gồm 2 bước đơn giản sau

Trùng thảo khô ngâm với nhung hươu

Trùng thảo khô ngâm với nhung hươu tươi sau 30 ngày có thể sử dụng được

 • Bước 1: Nhung hươu mua về sơ chế qua cho sạch hết lông, sau đó đem tráng qua một lượt bằng rượu gừng. Nhung hươu  bạn có thể đem cắt khúc hay để nguyên đều được.

 • Bước 2: Cho nhung hươu cùng trùng thảo khô vào bình rồi cho rượu nếp vào sau cùng.

Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu cùng nhân sâm

Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu cùng nhân sâm có thể sử dụng sau 20 ngày với nguyên liệu cũng vô cùng dễ kiếm như: 20g trùng thảo khô, 20g nhân sâm tươi ngon Hàn Quốc, 1 lít rượu nếp trắng thơm trên 40 cùng bình đựng nắp kín. Trải qua 2 bước thực hiện sau

Trùng thảo khô ngâm rượu

Trùng thảo khô ngâm rượu kết hợp cùng với nhân sâm

Bước 1: Nhân sâm mua về sơ chế sau đó có thể để cả củ hay thái lát. Tuy nhiên nếu bạn để cả củ sâm thì bình rượu nhà bạn trông sẽ đẹp mắt hơn còn việc thái lát thì rượu sẽ nhanh thúc được các dược chất ra hơn.

Bước 2: Cho trùng thảo khô và nhân sâm Hàn đã sơ chế cho vào bình thủy tinh rồi mới đổ rượu nếp vào.

Trên đây là 4 cách giúp bạn ngâm trùng thảo khô với rượu mà Bảo Đan chia sẻ đến bạn. Hy vọng với sản phẩm đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu cùng cách sử dụng đúng sẽ giúp được bạn cùng gia đình sức khỏe dồi dào, an khang.

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
Zalo Bảo Đan Messenger Bảo Đan