So sánh đông trùng hạ thảo tươi và khô để nhận biết được loại nào tốt hơn

06/01/2022 CAS Media

 Đông trùng hạ thảo được chia làm hai loại: đông trùng hạ thảo tươi và khô. Mỗi loại đều mang đến cho người dùng những lợi ích riêng. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để thấy được sự khác biệt giữa hai dạng sản phẩm này nhé.

So sánh đông trùng hạ thảo dạng tươi và đông trùng hạ thảo đã sấy khô

Trên thị trường hiện nay có 2 loại đông trùng hạ thảo được bán ra đó là đông trùng hạ thảo tươi và đông trùng hạ thảo khô. Đông trùng hạ thảo dạng  tươi  chưa trải qua quá trình sấy khi đóng hộp, giữ được nguyên chất. Còn đông trùng hạ thảo dạng khô là sản phẩm đã qua sấy bằng 2 phương pháp: sấy đối lưu và sấy lạnh. 

Đông trùng hạ thảo được chia làm 2 dạng

Đông trùng hạ thảo được chia làm 2 dạng

Chính vì sự khác nhau đó mà  mỗi khách hàng có nhu cầu riêng với từng loại. Để so sánh 2 loại đông trùng hạ thảo này, Bạn nên so sánh về hàm lượng chất dinh dưỡng, hạn sử dụng  và đặc biệt là giá cả. Những điều này sẽ giúp khách hàng chọn được 1 sản phẩm ưng ý nhất.

So sánh về hàm lượng chất dinh dưỡng sản phẩm cung cấp

Đối với đông trùng hạ thảo tươi, do chưa qua quá trình nhiệt phân nên lượng dưỡng chất vẫn còn được giữ nguyên so với thời điểm vừa thu hoạch. Còn với đông trùng hạ thảo khô thì ngược lại, do trải qua quá trình nhiệt phân nên 1 lượng dưỡng chất đáng kể sẽ mất đi. Vì vậy, nếu bạn muốn tối ưu hóa lượng dưỡng chất thì đông trùng hạ thảo dạng tươi sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. 

So sánh về hạn sử dụng

Do sự khác nhau về cách chế biến nên cả 2 loại đều có hạn sử dụng khác nhau. Đông trùng hạ thảo còn tươi chỉ được sử dụng trong 2 tuần với điều kiện ngăn mát tủ lạnh, nếu điều kiện bảo quản ko hợp lý thì thời gian sử dụng có thể ngăn hơn.

Đông trùng hạ thảo dạng khô bảo quản được lâu hơn dạng tươi

Đông trùng hạ thảo dạng khô bảo quản được lâu hơn dạng tươi

Còn với đông trùng hạ thảo khô, do trải qua quá trình nhiệt phân nên lượng nước sẽ thoát hết ra ngoài, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại. Từ đó, giúp đông trùng hạ thảo được bảo quản trong thời gian lâu hơn

Với điều kiện bảo quản sạch sẽ, không khí thoáng mát, nhiệt độ vào độ ẩm hợp lý thì đông trùng hạ thảo khô có thể bảo quản lên đến 1 năm. Vì vậy, nếu bạn muốn dùng lâu dài thì đông trùng hạ thảo sấy  khô là một lựa chọn hợp lý.

So sánh về giá cả

Về cơ bản, giá đông trùng hạ thảo khô thì cao gấp 3-4 lần so với loại đông trùng hạ thảo tươi. Bởi vì thông thường 3 phần đông trùng hạ thảo còn tươi mới cho ra được 1 phần đông trùng hạ thảo dạng khô. 

Giá đông trùng hạ thảo tươi gấp 3-4 ần dạng khô

Giá đông trùng hạ thảo tươi gấp 3-4 ần dạng khô

Bên cạnh đó, việc bảo quản đông trùng hạ thảo khô cũng dễ dàng và được lâu hơn. Với cùng 1 định lượng nhất định thì đông trùng hạ thảo sấy khô được sử dụng nhiều lần hơn so với đông trùng hạ thảo dạng tươi.

Tác dụng của hai loại đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là dược liệu được ưa chuộng sử dụng từ ngàn đời nay. Trong y học hiện đại. Loại thảo dược này chứa tới hơn 17 loại acid amin, D-mannitol, lipid, các loại vi lượng, các hoạt chất sinh học có giá trị dược liệu cao như axit cordiceptic, cordycepin,.. và nhiều loại vitamin khác. Chính vì thế,nó mang đến rất nhiều tác dụng hữu ích cho cơ thể, sức khỏe người dùng:

  • Tăng cường miễn dịch, bảo vệ cơ thể các loại vi khuẩn, virus gây bệnh 

  • Hỗ trợ ngăn ngừa và trị liệu bệnh ung thư.

  • Bảo vệ cơ quan nội tạng với các bệnh liên quan

Thảo dược quý cho hệ tim, gan, thận

Thảo dược quý cho hệ tim, gan, thận

  • Tăng cường các chức năng sinh lí cho nam và nữ.

  • Giả nguy cơ mắc các bệnh mãn tính ở tuổi già.

Do có nhiều công dụng hữu ích như vậy nên nhu cầu mua đông trùng hạ thảo của người Việt ngày càng lớn nhất là trong thời điểm dịch bệnh hiện nay. Tuy nhiên, hiện tượng làm giả, làm nhái sản phẩm đang tràn lan trên mạng nên người mua cũng phải cân nhắc kĩ trước khi mua hàng.

Nên mua đông trùng hạ thảo tươi hay khô tốt hơn?

Dựa vào các thông tin so sánh ở trên thì bạn có 1 cách nhìn tổng quát với 2 loại đông trùng hạ thảo dạng tươi và khô. Với đông trùng hạ thảo còn tươi thì hàm lượng dưỡng chất nhiều hơn so với đông trùng hạ thảo đã sấy khô. Do đó nếu bạn đang cần 1 sản phẩm có tác dụng vượt trội với sức khỏe thì đông trùng hạ thảo dạng tươi là 1 lựa chọn hợp lý. 

Nên lựa chọn dạng đông trùng hạ thảo còn tươi hay khô

Nên lựa chọn dạng đông trùng hạ thảo còn tươi hay khô

Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo sấy khô lại có lợi thế về thời gian bảo quản, cách sử dụng dễ dàng và giá cả hợp lý. Vì vậy, đông trùng hạ thảo dạng khô đang được người tiêu dùng lựa chọn rất nhiều. Đi cùng với đó thì đông trùng hạ thảo dạng khô có thể làm giả rất tinh vi mà rất khó phát hiện hơn so với đông trùng hạ thảo còn tươi. 

Người tiêu dùng nên cân nhắc điều kiện sử dụng để mua sản phẩm hợp lý với mình và người thân. Đông trùng hạ thảo là một dược liệu quý giá nên hãy sử dụng cẩn thận, tránh lãng phí và tận dụng tối đa lợi ích sử khỏe của loại dược liệu này. 

Bài viết bên trên Bảo Đan đã cung cấp tới bạn đọc về những ưu nhược điểm của hai dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi và khô. Hy vọng rằng các bạn đã ném cho mình một số thông tin chi tiết để chọn mua dạng sản phẩm phù hợp. 

Nếu bạn đang lựa chọn địa điểm uy tín cung cấp các dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo. Hãy đến ngay với Đông trùng hạ thảo Bảo Đan. Chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con, đông trùng hạ thảo quả thể,...Bảo Đan luôn cam kết mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm chính hãng 100% 

Viết bình luận của bạn:
Zalo Bảo Đan Messenger Bảo Đan